ส่องเบิ่ง ยอดขาย 10 อันดับ สินค้า OTOP อีสาน 👜 (ก.ค.-ก.ย.)  ทำรายได้เท่าใด๋ ?

ส่องเบิ่ง

ยอดขาย 10 อันดับ สินค้า OTOP อีสาน 👜

(ก.ค.-ก.ย.)  ทำรายได้เท่าใด๋ ?

 

สินค้า OTOP (One Tambon One Product) เป็นสินค้าที่ผลิตและจำหน่ายในท้องถิ่น ในแต่ละตำบล สะท้อนเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของแต่ละพื้นที่ได้อย่างชัดเจน ซึ่งมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องปีละ 10-20% ตั้งแต่ปี 2546

 

ในอนาคต สินค้าโอทอปหรือผลิตภัณฑ์ชุมชนจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับสถานการณ์ของโลก โดยเฉพาะหลังโควิด-19 ซึ่งผู้บริโภคให้คุณค่ากับสิ่งต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความยั่งยืน ความเท่าเทียม ความแท้จริง ความหลากหลาย และสุขภาพที่ดี คุณค่าเหล่านี้จะต้องเข้าไปอยู่ในผลิตภัณฑ์โอทอปยุคใหม่

 

นอกจากนี้ โลกได้เข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ช่องทางออนไลน์และการชำระเงินแบบ cashless มีความสะดวกง่ายดาย โอกาสจึงเปิดขึ้นมาก โดยเฉพาะหากได้คนรุ่นใหม่ที่มีความรู้และคล่องเทคโนโลยี มีความคิดสร้างสรรค์ ได้มีโอกาสกลับบ้านเกิด

 

ภาครัฐจึงควรมีโครงการจูงใจให้คนกลับบ้าน สร้าง OTOP Academy เพื่อให้คนรุ่นใหม่เหล่านี้กลับเข้าไปชุบชีวิตผลิตภัณฑ์เดิม ต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้สอดรับกับเทรนด์การบริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป

 

อีกทั้งยังมีงานมหกรรมของดี…ชายแดนใต้ & OTOP ทั่วไทย ร่วมใจสู่เมืองหมอแคนยิ่งใหญ่ & ใหญ่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มากว่า 400 ร้านค้า เตรียมพบกับของดีชายแดนใต้ที่พร้อมขนทัพมาให้ชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง ได้ชิม ช้อป อย่างจุใจ

ระหว่าง 21 – 30 ตุลาคม นี้ ณ ศูนย์ประชุมไคซ์

 

หมายเหตุ : รายได้รวม เป็นรายได้จากทางยอดขายออนไลน์ และประเภทสินค้าที่ทำรายได้สูงสุด เป็นรายได้รวมจากการขายออนไลน์และหน้าร้าน

 

อ้างอิงจาก:

http://logi.cdd.go.th/otop/

 

#ISANInsightAndOutlook #อีสาน #OTOP #สินค้าOTOP #นครราชสีมา #อุบลราชธานี #อุดรธานี #ขอนแก่น #กาฬสินธุ์ #ศรีสะเกษ #สุรินทร์ #ร้อยเอ็ด #บุรีรัมย์ #อำนาจเจริญ

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.