ซอมเบิ่ง ททท.อุดรฯ เปิดแผนตลาดปี 67 ชูขายท่องเที่ยว 3 นครนาคา

ซอมเบิ่ง

ททท.อุดรฯ เปิดแผนตลาดปี 67 ชูขายท่องเที่ยว 3 นครนาคา

 

อุดรธานี – ททท.อุดรธานีชูทิศทางท่องเที่ยว 3 นครนาคา “นคราธานี” อุดรธานี หนองคาย และบึงกาฬ มุ่งสู่การท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์อันทรงคุณค่าอย่างยั่งยืน นำเสนอทิศทางและแผนการดำเนินงานในปี 2567

 

นางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานอุดรธานี รับผิดชอบพื้นที่ อุดรธานี หนองคาย และบึงกาฬ ในปี 2567 ถือเป็นปีแห่งการส่งมอบคุณค่าการท่องเที่ยวที่เข้มข้นขึ้นในทุกมิติ ททท.สำนักงานอุดรธานีจึงได้กำหนดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามทิศทาง คือ 

 

  1. โครงการ “กินแล้วได้ ไหว้แล้วปัง” มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นความถี่ในการเดินทางผ่านอาหารการกิน ไปยังกลุ่ม active senioir และวัยทำงาน ภายใต้แนวคิด มากกว่าอาหารคือประสบการณ์ ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประสบการณ์อาหารเพื่อสุขภาพอาหารถิ่น อาหารรางวัลมิชลิน อาหารสดใหม่ในชุมชน ฯลฯ รวมถึงการร่วมกับกิจกรรม “รับพลังดี” ผ่านแหล่งท่องเที่ยว 
  1. โครงการ “เมืองรอง oce ต้องลอง @นคราธานี” ที่มุ่งนำเสนอประสบการณ์ที่เป็นอัตลักษณ์ของพื้นที่ผ่านประสบการณ์ 3 ธรรม “ธรรมะ ธรรมชาติ วัฒนธรรม” ไปยังนักท่องเที่ยวกลุ่ม silver age และ gen Y
  1. โครงการ “วันธรรมดา เที่ยวได้ไม่ธรรมดา @นคราธานี” ที่มุ่งกระจายช่วงเวลาในการเดินทาง ส่งเสริมการเดินทางในวันธรรมดา ไปยังกลุ่มประชุม สัมมนา mice และกลุ่ม coperate เพื่อส่งมอบคุณค่าของการเดินทางในวันธรรมดา พร้อมนำเสนอสิทธิพิเศษจากผู้ประกอบการในพื้นที่กระตุ้นการท่องเที่ยววันธรรมดา และ 
  1. โครงการ “365 วัน เที่ยวได้ทุกวัน @นคราธานี” ที่มุ่งเจาะกลุ่ม Multi-gen Famliy ให้ออกเดินทางสัมผัสประสบการณ์ในกิจกรรม งานประเพณีที่น่าสนใจในพื้นที่ พร้อมส่งเสริมเพิ่มวันพักของนักท่องเที่ยวด้วยกิจกรรมพิเศษหรือประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร

 

โครงการของ ททท.สำนักงานอุดรธานีดังกล่าว จะได้มีการร่วมบูรณาการกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน เพื่อให้การดำเนินงานเกิดประโยชน์สูงสุดแก่นักท่องเที่ยวและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกส่วนซึ่งคาดว่าจะช่วยสร้างรายได้และได้ขยายกลุ่มนักท่องเที่ยวศักยภาพเข้ามายังพื้นที่ได้มากขึ้นอีกด้วย

 

อ้างอิงจาก : 

Khon Kaen Let’s Go, Khon Kaen University

 

ติดตาม ISAN Insight & Outlook ได้ที่

Instagram : https://www.instagram.com/isan.insight.and.outlook/

Website : https://isaninsight.kku.ac.th

Youtube : https://youtube.com/@ISANInsightOutlook

Line : https://lin.ee/yIS5bdP

 

#ISANInsightAndOutlook #อีสาน #อีสานอินไซต์ #อุดรธานี #นคราธานี #ททท.พญานาค #ททท.

Leave a Comment

Your email address will not be published.