พามาเบิ่ง ไวน์ แต่ละจังหวัดในภาคอีสาน

ไวน์ คืออะไร?

เครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ ที่ได้จากการหมักน้ำผลไม้ กับยีสต์ โดยควบคุมการหมักอย่างเหมาะสม ไวน์ที่ดื่มกันในท้องตลาด มีมากมายหลายชนิด อาจเรียกชื่อตามประเภทของผลไม้ชื่อผู้ผลิต หรือปริมาณของแอลกอฮอล์เป็นเกณฑ์ เช่น ไวน์แอปเปิล ไวน์มังคุด ไวน์หม่อน เป็นต้น แม้แต่ผักบางชนิด ก็สามารถที่จะหมักทำเป็นไวน์ได้ ซึ่งมีรสที่แตกต่างกันไป

ISAN Insight & Outlook สิพามาเบิ่ง ภาคอีสานมีไวน์อยู่ในจังหวัดใด๋แหน่?

“กราน-มอนเต้” (Gran-Monte)

ก่อตั้ง จังหวัดนครราชสีมา

ทำมาจาก องุ่น

“พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่” (PB Valley Khao Yai Winery)

ก่อตั้ง จังหวัดนครราชสีมา

ทำมาจาก องุ่น

“ชาโต เดอ เลย” (Chateau de Loei)

ก่อตั้ง จังหวัดเลย

ทำมาจาก องุ่น

“ชาโต เดอ ภูพาน” (Chateau De Phuphan)

ก่อตั้ง จังหวัดสกลนคร

ทำมาจาก หมากเม่า

“มองตราเวีย” (MONTRA VIA)

ก่อตั้ง จังหวัดยโสธร

ทำมาจาก อ้อย

“รี เฟธ ไวน์” (Re Faith Wine)

ก่อตั้ง จังหวัดขอนแก่น

ทำมาจาก มัลเบอร์รี่ และกระเจี๊ยบ

“สกาย” (SKY)

ก่อตั้ง จังหวัดมหาสารคาม

ทำมาจาก น้ำผึ้ง กระเจี๊ยบ มะนาว มัลเบอร์รี่

อ้างอิงจาก:

– เว็บไซต์ของบริษัท

ติดตาม ISAN Insight & Outlook ได้ที่

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top