ปังคักหลาย เทรนด์ใหม่วาเลนไทน์ 2023 ที่ผ่านมา วัยทำงานฮิตมอบช่อเงินสดให้คู่รักแทนกุหลาบแดง

เทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ร้านขายดอกไม้ต่าง ๆ ในตัวเมืองนครราชสีมามีความคึกคักเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะร้านขายดอกไม้สดที่ตลาดแม่กิมเฮง ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีการนำช่อดอกไม้มาวางโชว์หน้าร้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งดอกไม้สด เช่น ดอกกุหลาบ ดอกลิลลี่ และดอกเบญมาศ ส่วนดอกไม้แห้ง และดอกไม้พลาสติกก็มีจัดเป็นช่อไว้มากเช่นกัน

โดยมีลูกค้าแวะมาเลือกซื้อกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน นอกจากดอกไม้สด ดอกไม้พลาสติก และดอกไม้แห้งแล้ว หลายร้านยังมีการนำธนบัตรเงินสดมาจัดเป็นช่อดอกไม้มาวางขายหน้าร้านอีกด้วย เช่นที่ร้านอ้วนดอกไม้ ซึ่งเป็นร้านขายดอกไม้รายใหญ่ในตลาดแม่กิมเฮง ได้มีการนำธนบัตรชนิดต่าง ๆ มาจัดเป็นช่อดอกไม้วางขายหน้าร้าน โดยมีลูกค้ามาเลือกซื้อไปให้คนรักเนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทน์อย่างต่อเนื่อง

คุณศศิธร ไกรตรวจพล ผู้จัดการร้านอ้วนดอกไม้ ตลาดแม่กิมเฮง เปิดเผยว่า ปีนี้ทางร้านสั่งดอกกุหลาบมาจากหลายพื้นที่ ทั้งจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร ภาคเหนือ และประเทศจีน โดยสั่งเข้ามาทั้งหมด 30 ลัง เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าที่จะซื้อไปมอบให้คนรักในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ แต่เนื่องจากปีนี้ดอกไม้แพงกว่าปีที่แล้วถึง 3 เท่า ทำให้ร้านต้องปรับขึ้นราคาขายตามไปด้วย โดยมีขายตั้งแต่ต่ำสุดดอกละ 20 บาท ไปจนถึงดอกละหลายร้อยบาท อยู่ที่ความสวยงามและขนาดของดอก ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่นิยมซื้อดอกกุหลาบสดให้กัน ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา

ขณะเดียวกันสำหรับกลุ่มคนวัยทำงาน เริ่มมีการเปลี่ยนค่านิยม จากการให้ดอกกุหลาบสด ที่มีราคาแพง และใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้ เปลี่ยนมาเป็นการให้ช่อดอกไม้ที่ทำจากเงินสดแทน เพราะเข้ากับยุคเศรษฐกิจปัจจุบันดี โดยทางร้านคิดค่าทำไม่แพง เช่น ช่อที่มีธนบัตรชนิด 100 บาท จำนวน 30 ใบ จะคิดค่าจัดช่อดอกไม้เพิ่มแค่ 800 บาท รวมเป็นราคา 3,800 บาท อยู่ที่ลูกค้าจะสั่งตามกำลัง ลูกค้าบางคนก็สั่งเป็นธนบัตรชนิด 20 บาท 100 บาท 500 บาท หรือแม้กระทั่งชนิด 1,000 บาทก็มี จะใส่ธนบัตรไปกี่ใบก็ได้ โดยทางร้านจะคิดแค่ค่าจัดช่อ 300-800 บาทเท่านั้น ซึ่งขณะนี้ก็มีลูกค้าสั่งออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนทางร้านทำแทบไม่ทัน

อ้างอิงจาก:

https://www.ch-newsthailand.com/50653/

Leave a Comment

Your email address will not be published.