ในปี 2565 มีภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีผู้ประกอบธุรกิจลูกชิ้น อยู่ที่ 987 ราย
โดย 5 อันดับจังหวัดที่มีผู้ประกอบธุรกิจลูกชิ้นมากที่สุด
อันดับที่ 1 ชัยภูมิ 124 ราย
อันดับที่ 2 ขอนแก่น 111 ราย
อันดับที่ 3 นครราชสีมา 100 ราย
อันดับที่ 4 อุบลราชธานี 76 ราย
อันดับที่ 5 ร้อยเอ็ด 59 ราย
หมายเหตุ: เป็นข้อมูลนิติบุคคล วิสาหกิจชุมชน และส่วนบุคคล
เฉพาะประเภทธุรกิจการผลิตไส้กรอก ลูกชิ้นและผลิตภัณฑ์อื่นที่คล้ายกัน ที่ทำจากเนื้อสัตว์และเนื้อสัตว์ปีก (รหัสประเภทธุรกิจ 10132), และการผลิตไส้กรอก ลูกชิ้น และผลิตภัณฑ์อื่นที่คล้ายกันที่ทำจากสัตว์น้ำ (รหัสประเภทธุรกิจ 10292)
.
.
อ้างอิงจาก:
– สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)
– กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
ติดตาม ISAN Insight & Outlook ได้ที่
Website : https://isaninsight.kku.ac.th
Youtube : https://youtube.com/@ISANInsightOutlook
LINE Official : https://lin.ee/yIS5bdP