อสังหาฯ-กลุ่มสร้างบ้านอีสานบูมคัก NocNoc ร่วมจัดงานบ้านและคอนโด  16-20 ส.ค.66 ณ เซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น

อสังหาฯ-กลุ่มสร้างบ้านอีสานบูมคัก NocNoc

ร่วมจัดงานบ้านและคอนโด  16-20 ส.ค.66 ณ เซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น

 

NocNoc เผยอินไซต์ “สินค้าตกแต่งบ้าน” ในเขตภาคอีสานพุ่งสูง หลังกลุ่มเรียลดีมานด์ (กลุ่มคนที่มีความต้องการในการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยจริง) เติบโตตามเศรษฐกิจในท้องถิ่น เตรียมแผนจับมือภาครัฐและเอกชนอัดแคมเปญให้กลุ่ม B2C และ B2B 

 

NocNoc ศูนย์รวมสินค้าและบริการเรื่องบ้านออนไลน์ พบความต้องการตกแต่งบ้านในภาคอีสานพุ่งสูงขึ้น นำโดยขอนแก่น และอุดรธานี ที่มีบริษัทโครงการอสังหาฯ ระดับประเทศไปลงทุนสร้างโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับกลุ่มเรียลดีมานด์ที่กำลังเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมจับมือภาครัฐและภาคเอกชนขยายวงกว้างให้ภาพรวมตลาดสินค้าเรื่องบ้านคึกคักมากขึ้น หลังพบอินไซต์การซื้อสินค้าและบริการเรื่องบ้านผ่านออนไลน์ของลูกค้าในโซนภาคอีสานโตเป็นอันดับ 2 ทั้งกลุ่มลูกค้า B2C และ B2B คาดจะสามารถสร้างยอดขายได้กว่า 500 ล้านบาท

 

นายอนุพงศ์ ทะสดวก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้าและพาณิชย์ บริษัท เบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด หรือ NocNoc ศูนย์รวมสินค้าและบริการเรื่องบ้านออนไลน์ กล่าวว่า ตลาดที่อยู่อาศัยในโซนภาคอีสานยังคงเติบโตเพิ่มสูงขึ้น โดยจังหวัดขอนแก่นถือเป็นจังหวัดที่มีขนาดตลาดอสังหาริมทรัพย์ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 รองจากนครราชสีมา โดยขอนแก่นมีการเปิดตัวโครงการมากที่สุด เพิ่มขึ้น 33.2% คิดเป็นมูลค่า 2,860 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ซึ่งถือเป็นทิศทางตลาดและโอกาสดีที่ NocNoc จะเข้าไปขยายฐานกลุ่มเรียลดีมานด์กับทั้งกลุ่มลูกค้า B2C และ B2B ให้กว้างและครอบคลุมมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่ม B2B ผ่านการทำแคมเปญ NocNoc for Business ที่มุ่งเน้นการทำ Business Matching และการเข้าถึงกลุ่มผู้ประกอบการในจังหวัด ด้วยกิจกรรมส่งเสริมการตลาดผ่านสื่อท้องถิ่นในทุกมิติ

 

จากการเก็บข้อมูลอินไซต์ของลูกค้าที่มาชอปสินค้าและบริการเรื่องบ้านบนแพลตฟอร์ม NocNoc นั้น พบว่ากลุ่มลูกค้าในภาคอีสานส่วนใหญ่เป็นกลุ่มสร้างบ้านและต่อเติมบ้าน ถึง 60% และกลุ่มตกแต่งบ้านและผู้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป 40% โดยสไตล์การแต่งบ้านที่กลุ่มลูกค้าในภาคอีสานชื่นชอบ และนิยมมากที่สุดคือ Japandi 21% Industial 19% Glam 17% Transitional 16% Scandinavian 15% Shabby Chic 9% และ Mid-Cetury 2% ตามลำดับ

 

นายชาญณรงค์ บุริสตระกุล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า สัญญาณการเติบโตในภาคธุรกิจอสังหาในภาคอีสาน โดยเฉพาะในจังหวัดขอนแก่นมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้นทั้งรายเล็ก และรายใหญ่ โดยเรามุ่งเน้นเทรนด์บ้านน่าอยู่ของโลกยุคใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และ Smart Living Solutions เพื่อยกระดับที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นของคนในจังหวัด ประกอบกับการได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการพัฒนาระบบขนส่ง สนามบินขอนแก่นใหม่ สถานีขนส่งสินค้าทางราง และยังเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งการศึกษาและบริการสุขภาพกับการแพทย์ ส่งผลให้ขอนแก่นมีเรียลดีมานด์หรือกลุ่มคนที่มีความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยจริง ที่สำคัญกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงมาก โดยเฉพาะกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าของกิจการที่เข้ามาทำธุรกิจ ส่งผลต่อความต้องการจำนวนคอนโดมิเนียมเพิ่มมากขึ้นในย่านชุมชนด้วย

 

การร่วมมือกับ NocNoc ซึ่งถือเป็นพาร์ตเนอร์ภาคเอกชนที่มีศักยภาพ โดยเร็วๆ นี้ หอการค้าจังหวัดขอนแก่น สมาคมอสังหาริมทรัพย์ขอนแก่น และ NocNoc ได้ร่วมจัดงานบ้านและคอนโด ขอนแก่น 2023 ร่วมกันระหว่างวันที่ 16-20 ส.ค.66 ณ เซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น

 

นายอนุพงศ์ กล่าวว่า สำหรับการจัดงานบ้านและคอนโดขอนแก่น 2023 นั้น NocNoc ได้ขนความพิเศษสุดคุ้มมาให้ชาวภาคอีสานโดยเฉพาะ เมื่อซื้อสินค้าและบริการเรื่องบ้านบนแพลตฟอร์ม NocNoc กรอกโค้ด NEES23 รับส่วนลดสูงสุดทันที 15% สูงสุด 1,500 บาท เมื่อชอปขั้นต่ำ 1,000 บาท (สำหรับลูกค้าใหม่) ตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.-15 ก.ย.66 และสำหรับผู้ประกอบการและลูกค้าทั่วไป พบกับ NocNoc Gift Voucher ราคาพิเศษ ให้ส่วนลดสูงสุดถึง 12% เฉพาะในงานนี้เท่านั้น! พร้อมทั้งสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

 

“แผนการดำเนินธุรกิจของ NocNoc ในปี 2566 นี้เรายังคงมองเห็นโอกาสในการเติบโต และดีมานด์ในการซื้อสินค้าและบริการเรื่องบ้านของกลุ่มลูกค้าในโซนต่างจังหวัด ทั้งกลุ่มลูกค้าคนรักบ้านที่เป็นเป้าหมายหลัก กลุ่มลูกค้าในอนาคต และ NocNoc for Business ที่เน้นกลุ่มลูกค้า B2B และเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ในเรื่องของตลาดออนไลน์ NocNoc มีสินค้าทุกเรื่องบ้านให้เลือกกว่า 500,000 รายการ มี AI ที่ช่วยเลือกสไตล์การแต่งบ้านที่ใช่และตรงใจลูกค้า”

 

หมายเหตุ: 

B2C : การขายระหว่างเจ้าของธุรกิจสู่ผู้บริโภค

B2B : การขายระหว่างเจ้าของธุรกิจสู่เจ้าของธุรกิจ

B2B2C : การขายระหว่างเจ้าของธุรกิจสู่เจ้าของธุรกิจและจากเจ้าของธุรกิจขายไปสู่ผู้บริโภค

 

อ้างอิงจาก:

ผู้จัดการออนไลน์

 

ติดตาม ISAN Insight & Outlook ได้ที่

Instagram : https://www.instagram.com/isan.insight.and.outlook/

Website : https://isaninsight.kku.ac.th

Youtube : https://youtube.com/@ISANInsightOutlook

 

#ISANInsightAndOutlook #อีสาน #อีสานอินไซต์ #NocNoc #ขอนแก่น #อุดรธานี #ตกแต่งบ้าน #บ้านและคอนโด

Leave a Comment

Your email address will not be published.